NHỮNG ĐIỂM KHÁC BIỆT CƠ BẢN GIỮA  TỐ TỤNG TÒA ÁN VÀ TỐ TỤNG TRỌNG TÀI

NHỮNG ĐIỂM KHÁC BIỆT CƠ BẢN GIỮA TỐ TỤNG TÒA ÁN VÀ TỐ TỤNG TRỌNG TÀI

Trong hoạt động kinh doanh thương mại, nếu có phát sinh tranh chấp mà các bên không tự hòa giải, thương lượng được với nhau thì việc một hoặc các bên đưa vụ việc tranh chấp ra cơ quan tài phán để giải quyết là cần thiết.

Luật nhà ở 2014

Luật nhà ở 2014

Ngày 25/11/2014 Quốc hội đã thông qua Luật Nhà ở 2014. Một trong những điểm mới nổi bật nhất của Luật Nhà ở 2014 là việc quy định một chương riêng về quyền sở hữu nhà ở tại Việt Nam của các tổ chức, cá nhân nước ngoài tại Việt Nam (hay nói cách đơn giản là chủ thể nước ngoài). TriLaw xin điểm qua một số lưu ý trong quy định về sở hữu nhà tại Việt Nam đối với chủ thể nước ngoài, mà vẫn còn hiệu lực đến nay.

Những đặc trưng của thẻ xanh Canada

Những đặc trưng của thẻ xanh Canada

Học tập, sinh sống hay làm việc tại Canada đang trở thành niềm mong ước của rất nhiều người. Để cư trú hợp pháp trên đất nước này, bạn cần có trong tay tấm thẻ xanh – tấm vé thông hành tại Canada. TriLaw sẽ giúp bạn có những thông tin chi tiết hơn về thẻ xanh Canada cũng như những quyền lợi có được và các chương trình nhận thẻ xanh.

Định cư tại bang British Columbia (BC)  Canada

Định cư tại bang British Columbia (BC) Canada

British Columbia (BC) là một trong những tỉnh bang xinh đẹp, đáng sống nhất của Canada. Nằm tại vùng cực tây của đất nước, tỉnh bang này được thiên nhiên ban tặng những cánh rừng bạt ngàn, các hồ nước trong lành, đường bờ biển dài và nhiều rặng núi trùng điệp. Nơi đây có khí hậu nhiệt đới với bốn mùa rõ rệt và dễ chịu. Cộng đồng dân cư tại BC vô cùng đa dạng về mặt văn hoá, sắc tộc và ngôn ngữ, với hớn 27% dân số là người nhập cư.

Định cư Canada theo diện tay nghề

Định cư Canada theo diện tay nghề

Chương trình định cư Canada diện tay nghề dựa trên khả năng ứng viên có thể ổn định cuộc sống tại Canada. Theo chương trình này, đương đơn có kỹ năng tay nghề phù hợp có thể được di dân sang Canada theo dạng thường trú nhân. Vợ/chồng và tất cả con cái phụ thuộc đều được đi theo đương đơn chính.

Điều kiện định cư Canada nhất định phải biết

Điều kiện định cư Canada nhất định phải biết

Để được sống tại xứ sở lá phong hùng vĩ và hưởng những điều kiện sống chất lượng hàng đầu thế giới thì bạn cần đáp ứng những điều kiện nhập cư được đặt ra. Mỗi chương trình định cư tại Canada đều có những điều kiện riêng cần đáp ứng. Cùng tìm hiểu xem bạn đang đáp ứng được những điều kiện nào rồi nhé.

Liên hệ Trilaw