MỘT SỐ QUY ĐỊNH PHÁP LUẬT BẮT ĐẦU CÓ HIỆU LỰC TRONG THÁNG 4/2020

MỘT SỐ QUY ĐỊNH PHÁP LUẬT BẮT ĐẦU CÓ HIỆU LỰC TRONG THÁNG 4/2020

TriLaw trân trọng giới thiệu đến Quý khách hàng nội dung tóm tắt một số quy định pháp luật bắt đầu có hiệu lực trong tháng 4/2020: 1. Thay đổi một số nội dung phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực lao động 2. Quy định mới về điều kiện xác định dự án đầu tư có sử dụng đất 3. Sửa đổi quy định về việc bồi thường khi kinh doanh vận tải hàng hóa 4. Bãi bỏ một số hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực xây dựng  

CHỮ KÝ SỐ TRONG HỢP ĐỒNG LAO ĐỘNG - TRILAW

CHỮ KÝ SỐ TRONG HỢP ĐỒNG LAO ĐỘNG - TRILAW

Chữ ký số đã và đang là một công cụ rất quen thuộc với các doanh nghiệp khi thực hiện một số thủ tục hành chính như kê khai thuế, hải quan điện tử .v.v. Ngoài ra, chữ ký số còn có thể được sử dụng để các doanh nghiệp giao kết hợp đồng trên môi trường điện tử. Vậy liệu doanh nghiệp có thể sử dụng chữ ký số để giao kết Hợp đồng lao động (“HĐLĐ”) hay không?

Những điểm cần lưu ý khi thành lập doanh nghiệp  theo luật Việt Nam – Vietnam law

Những điểm cần lưu ý khi thành lập doanh nghiệp theo luật Việt Nam – Vietnam law

Trước và sau khi thành lập doanh nghiệp, nhà đầu tư cần biết và nắm vững các vấn đề liên quan đến pháp lý. TriLaw xin chia sẻ những điểm cần lưu ý khi thành lập doanh nghiệp theo luật Việt Nam – Vietnam law.

GIẢI THỂ VÀ PHÁ SẢN DOANH NGHIỆP  KHÁC NHAU NHƯ THẾ NÀO?

GIẢI THỂ VÀ PHÁ SẢN DOANH NGHIỆP KHÁC NHAU NHƯ THẾ NÀO?

Giải thể và phá sản là hai khái niệm có thể dễ nhầm lẫn với nhau bởi nó đều là các phương thức làm chấm dứt hoạt động của doanh nghiệp. Tuy nhiên, về mặt pháp lý, hai phương thức này hoàn toàn khác nhau từ bản chất đến cách thức thực hiện, từ nguyên nhân cho đến hệ quả pháp lý, đặc biệt là hệ quả liên quan đến các nhà quản lý doanh nghiệp. TriLaw sau đây xin nêu rõ sự khác nhau giữa giải thể doanh nghiệp và phá sản doanh nghiệp để bạn đọc tham khảo và áp dụng khi cần thiết.

Liên hệ Trilaw