TRAO QUÀ SÁNH BƯỚC YÊU THƯƠNG CHO NGƯỜI TÙ OAN THẾ KỶ HUỲNH VĂN NÉN

Sáng ngày 24/01/2016, tại Trung tâm Văn hóa Quận 7, TPHCM, Báo Gia Đình Việt Nam, Quỹ Vì trẻ em khuyết tật, Công ty Truyền thông Gia Đình phối hợp với Đảng ủy, Ủy ban nhân dân, Ủy ban mặt trận tổ quốc phường Phú Mỹ, Quận 7 tổ chức Chương trình từ thiện “Gia đình sánh bước yêu thương”.

Với việc tổ chức Chương trình này, ngoài phần văn nghệ đặc sắc do các ca sĩ, nghệ sĩ biểu diễn làm món quà tinh thần gửi tặng bà con, Ban tổ chức sẽ tiến hành trao tặng 500 suất quà gồm tiền mặt và hiện vật trị giá khoảng 700.000 đồng/suất nhằm giúp trẻ em khuyết tật và các hộ nghèo có cái tết Bính Thân vui vẻ, ấm áp, trong đó tại phường Phú Mỹ sẽ trao 350 suất, còn ở một số xã nghèo khó ở tỉnh Đồng Nai là 150 suất.

Đặc biệt trong chương trình này, với tinh thần “sánh bước yêu thương” và được VPLS TriLaw tài trợ, Ban tổ chức đã mời gia đình ông Huỳnh Văn Nén – người tù thế kỷ đã ngồi tù oan 17 năm đến tham dự và trao tặng phần quà gồm hiện vật và tiền mặt 13 triệu đồng.

“Nhất nhật tại tù, thiên thu tại ngoại”, sau khi được trả tự do trở về đoàn tụ với vợ con thì gia đình ông Nén đã trở nên khánh kiệt, nhà cửa xuống cấp, cuộc sống trước mắt vô cùng khó khăn. Cũng trong chương trình hôm này, Báo Gia Đình Việt Nam cũng vinh danh thầy giáo Nguyễn Thận - người 17 năm tự bỏ tiền túi lặn lội ra Hà Nội kêu oan cho ông Huỳnh Văn Nén và được báo chí bình chọn là “nhân vật của năm”. 

Nguồn: Báo Gia đình Việt Nam

Xem thêm thông tin về sự kiện này tại đây.

Liên hệ Trilaw